Thực hiện kế hoạch công tác năm, trong những ngày của đầu năm 2015, UBND tỉnh đã có những hoạt động nổi bật: Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; làm việc với Tổng Thanh tra Chính phủ; dự buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Bộ trưởng Bộ Công an; dự chỉ đạo và chủ trì các hội nghị quan trọng của tỉnh.

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục được triển khai theo chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, các địa phương trong tỉnh đang tập trung thu hoạch cây màu, chuẩn bị đất để gieo trồng vụ chiêm xuân năm 2015. Đến giữa tháng 01, toàn tỉnh đã làm đất, gieo mạ và cấy được 17 ha lúa; thu hoạch trên 20 ha sắn, dong giềng, mía, ngô đông và rau đậu thực phẩm. Tình hình dịch hại trên các loại cây trồng ở mức độ nhẹ. Tăng cường công tác quản lý khai thác công trình thủy lợi, điều tiết nước tưới hợp lý phù hợp với tiến độ sản xuất, đảm bảo tiết kiệm; thường xuyên kiểm tra các tuyến đê cấp III và các cống dưới đê. Chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiêm phòng vác xin cho trên 80 nghìn con gia súc, gia cầm. Chuẩn bị vật tư, cây giống phục vụ Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Mùi năm 2015.

Về giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng 01 ước đạt trên 1,4 tỷ đồng, tăng 3,49% so với cùng kỳ, thực hiện 7,3% kế hoạch năm. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 14 triệu USD, tăng 33,35% so với cùng kỳ, thực hiện 8,04% kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt trên 11 triệu USD, tăng 166,63% so với cùng kỳ, thực hiện 13,94% kế hoạch năm. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 200 tỷ đồng và thu ngân sách địa phương ước thực hiện đạt gần 700 tỷ đồng, cả hai đạt 10% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 9% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh. Chi ngân sách địa phương ước thực hiện trên 500 tỷ đồng, bằng 8% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ và 7% chỉ tiêu HĐND tỉnh. Lãi suất tiền gửi thời hạn dưới 6 tháng các ngân hàng duy trì ở mức tối đa là 5,5%/năm và các Quỹ tín dụng nhân dân duy trì ở mức 6%/năm. Đối với lãi suất huy động từ 6 tháng trở lên đối với các ngân hàng dao động ở mức 5,5%-7,4%/năm và đối với các Quỹ tín dụng nhân dân là 6%-8%/năm. Đối với 05 lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay của các ngân hàng và quỹ tín dụng có điều chỉnh theo quy định.

Lĩnh vực về xã hội, đã thực hiện thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; giải quyết kịp thời các chế độ trợ cấp đột xuất cho các đối tượng người có công và thân nhân. Các huyện, thành phố đã tập trung cấp phát thẻ BHYT cho người nghèo, người dân tộc thiểu số vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn, đối tượng cận nghèo và bảo trợ xã hội, tổ chức tiếp nhận nuôi dưỡng những đối tượng là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người tâm thần tại Trung tâm Công tác xã hội. Đảm bảo tốt việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh; phân cấp trực dịch theo quy định của Bộ Y tế; chủ động giám sát các bệnh truyền nhiễm gây dịch trên địa bàn. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đảm bảo đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi cho người tham gia. Công tác giáo dục, văn hóa và thông tin truyền thông thực hiện theo đúng kế hoạch năm học 2014 – 2015, tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2010 – 2014 và Hội nghị BCĐ xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục tỉnh Hòa Bình. Tăng cường công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân”. Triển khai kế hoạch tổ chức các giải thi đấu, các giải phối hợp và đăng cai, giải khu vực toàn quốc năm 2015. Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí đã phản ánh kịp thời các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trên sóng phát thanh, truyền hình của tỉnh phục vụ cho nhân dân, góp phần động viên, khích lệ và tạo sự đồng thuận trong xã hội. Việc cải các hành chính, xây dựng chính quyền, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, việc tranh chấp địa giới hành chính các cấp được giải quyết kịp thời. Trong tháng đã triển khai 12 cuộc thanh tra, kiểm tra và kết thúc 14 cuộc, tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 23 cuộc, 61 lượt tiếp công dân và phân loại xử lý 72 lượt đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Quốc phòng, an ninh, đối ngoại được duy trì thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm, tại nạn giao thông; vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo nổ, đảm bảo trật tự ATGT và trật tự công cộng.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo chuẩn bị đủ giống, phân bón, làm đất sản xuất vụ Chiêm xuân; chống rét cho mạ phục vụ sản xuất. Chủ động các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh bảo vệ đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường kiểm soát tình hình vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia súc, gia cầm; công tác quản lý thị trường, chống hàng giả, gian lận thương mại; theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng trước, trong và sau Tết. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý bảo vệ rừng, cảnh báo và phòng chống cháy rừng. Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26/12/2014 của UBND tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015; Chỉ thị số 16/2009/CT-UBND ngày 09/11/2009 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, không sử dụng đồ uống có cồn…Quan tâm chăm sóc, hỗ trợ đời sống nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo cho nhân dân được đón Tết Nguyên đán đầm ấm. Tổ chức tốt các hoạt động y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện tốt công tác dự phòng, đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh thời kỳ chuyển mùa. Chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ nhân dân trong dịp Tết đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đợt I năm 2015 và tổ chức tốt việc bắn pháo hoa đêm giao thừa, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội xuân 2015; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống các loại tội phạm và tai, tệ nạn xã hội./.

(Nguồn: CTTĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction