Sáng ngày 26/2, tại xóm Ve, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi. Dự lễ phát động có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và huyện Kim Bôi.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên Nhà văn hoá thôn Ve, xã Đông Bắc.

Hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, những năm qua huyện Kim Bôi đã tích cực tận dụng đất trống, đồi núi trọc trồng cây gây rừng góp phần xoá đói - giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái. Bình quân mỗi năm huyện trồng được 1.000 - 2.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất và 100-200 ha cây ăn quả các loại. Năm 2014, toàn huyện đã trồng được 2.001 ha rừng và là huyện có diện tích rừng trồng lớn nhất tỉnh, nâng độ che phủ rừng lên 46,5%.

Năm 2015, huyện Kim Bôi có kế hoạch trồng mới 1.700 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất. Đến nay, huyện đã chỉ đạo các xã chủ động chuẩn bị được 50% lượng cây giống, phát dọn thực bì, sẵn sàng cho vụ trồng rừng mới.

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Đăng Ninh và các đại biểu đã tham gia trồng cây trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Ve.

Sau lễ phát động, các địa phương đồng loạt ra quân hưởng ứng trồng cây tập trung phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, trồng cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên công sở, cơ quan, trường học, gia đình và trồng cây ăn quả./.

(Nguồn: HBĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction