Ngày 18/3, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 5 năm (2010-2014).

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình là một đơn vị thành viên hạch toán kinh tế độc lập trực thuộc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam; đến nay, công ty đã có 8 Lâm trường, Đội Lâm nghiệp, Xí nghiệp thành viên, trạm và 01 xưởng chế biến gỗ. Tổng số cán bộ công nhân viên và người lao động của công ty có 210 người, trong đó trình độ thạc sỹ là 10 người, trình độ đại học và cử nhân là 58 người.

Theo báo cáo của Công ty, tổng doanh thu 5 năm (2010-2014) đạt 187.602 triệu đồng; tổng lợi nhuận đạt 18.568 triệu đồng; nộp ngân sách nhà nước là 16.882 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người/tháng tăng dần qua các năm từ 2,7 triệu đồng năm 2010 tăng 6,3 triệu đồng vào năm 2014. Trong đó, doanh thu từ khai thác gỗ là 268.320 triệu đồng. Bên cạnh đó, công ty đã phối hợp tiến hành đo đạc, rà soát đất đai trong phạm vi toàn công ty và thống nhất với các địa phương những diện tích cần giữ lại và diện tích trả lại cho địa phương để trình UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt, tháng 11/2014 Công ty đã được tổ chức WOODMARK xem xét cấp chứng chỉ chuỗi hành trình sản phẩm (COC) cho Công ty, hiện nay các sản phẩm gỗ từ trồng rừng của Công ty đủ điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng nội thất xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Mỹ và các nước thuộc khối EU. Ngoài ra, Công ty đã thực hiện đầy đủ chế độ người lao động theo quy định BHXH, BHYT, TN,… và thường xuyên phát động các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn, với nhiều chủ đề như phong trào “Nhà triệu phú rừng”…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ trong 6 năm tiếp theo của công ty. Theo đó, công ty ra chỉ tiêu phấn đấu tổng doanh thu giai đoạn 6 năm đạt 339.991 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người ước tăng 7 triệu đồng/ người vào năm 2020.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Công ty; đồng thời nhất trí với những kiến nghị của lãnh đạo Công ty đã đề ra. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy yêu cầu Công ty cần tiếp tục phát huy những thế mạnh về sản xuất lâm nghiệp (lâm sinh và khai thác rừng trồng); tiếp tục rà soát những diện tích đất bị lấn chiếm có khả năng thu hồi lại, tuy nhiên cần xem xét để tạo điều kiện cho nhân dân có điều sản xuất ổn định cuộc sống; tiếp tục đa dạng hóa các giống cây trồng để sử dụng tối đa lợi thế tiềm năng về đất đai hiện có; ngoài ra, cần chú trọng tới công tác chế biến lâm sản và phối hợp liên đoanh, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển sản xuất. Đồng thời phải đẩy mạnh liên kết giữa ba nhà (nhà nước – nhân dân – nhà khoa học) để góp phần đưa hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng đi lên./.

 

Đoàn công tác thăm phòng thí nghiệm nuôi cấy mô tạo giống cây mới của công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình

(Nguồn: CTTĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction