Nhận lời mời của đồng chí Khăm Hùng Hương Vông Sỉ, UVT.Ư Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, từ ngày 10 - 12/4, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh ta do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã sang thăm, chúc Tết và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh ta và tỉnh Hủa Phăn

Chiều ngày 11/4, tại thị xã Sầm Nưa, đồng chí Bùi Văn Tỉnh và Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh ta đã có buổi Hội đàm với đồng chí Khăm Hùng Hương Vông Sỉ, UVT.Ư Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn. Trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, hai bên đã thông báo về tình hình phát triển KT-XH,  công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp của hai tỉnh; đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua và vui mừng nhận thấy những kết quả bước đầu trong mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh. Hai bên đã có Đoàn đại biểu cấp cao sang thăm lẫn nhau để trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh; một số dự án KT-XH được triển khai có hiệu quả.

Đồng chí Khăm Hùng Hương Vông Sỉ bày tỏ cảm ơn chân thành đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ cho Hủa Phăn trong thời gian qua và mong muốn được tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, sự hợp tác mọi mặt với tỉnh Hòa Bình, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, vật liệu xây dựng...

Phát biểu tại buổi Hội đàm, đồng chí Bùi Văn Tỉnh khẳng định, với phương châm xem việc hỗ trợ và hợp tác hiệu quả với tỉnh Hủa Phăn là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng của tỉnh Hòa Bình góp phần tô thắm thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 tỉnh Hòa Bình - Hủa Phăn, 2 nước Việt Nam - Lào. Tỉnh Hòa Bình luôn nỗ lực hết sức mình để đưa các chương trình, dự án hợp tác với tỉnh Hủa Phăn ngày càng đi vào chiều sâu, đóng góp thiết thực vào sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết đặc biệt giữa hai nước. Trong thời gian tới, tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác với tỉnh Hủa Phăn trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Bên cạnh đó, tỉnh Hòa Bình sẽ đề xuất với Chính phủ Việt Nam bố trí nguồn vốn ODA để tỉnh Hòa Bình hỗ trợ đầu tư giúp tỉnh Hủa Phăn một hạng mục công trình cấp tỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào cùng toàn thể nhân dân các bộ tộc Lào dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc mối quan hệ đặc biệt, gắn bó, thủy chung Việt Nam - Lào, Hòa Bình - Hủa Phăn mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, chúc đất nước Lào xinh đẹp ngày càng phát triển thịnh vượng, nhân dân Lào anh em ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh ta thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hủa Phăn.

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh ta đã đến đặt hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Cay Xỏn Phôn Vị Hản, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của Lào, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào; thăm khu di tích lịch sử cách mạng và các hang động của các vị lãnh tụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại huyện Viêng Xay; thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hủa Phăn.

(Nguồn: HBĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction