BCĐ phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh vừa có buổi làm việc với UBND huyện Kim Bôi về tình hình phát triển KTTT và hoạt động của các HTX trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Kim Bôi, đến nay, trên địa bàn có 11 HTX, gồm: 4 HTX dịch vụ nông nghiệp, 4 HTX dịch vụ điện năng, 1 HTX dịch vụ vệ sinh môi trường và 4 tổ hợp tác. Các HTX có tổng nguồn vốn hoạt động gần 25 tỉ đồng, với tổng số 237 thành viên và lao động. Năm 2014, doanh thu các HTX đạt gần 9 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 1 tỉ đồng, thu nhập bình quân lao động đạt 1,2 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ HTX chưa qua đào tạo chiếm tỉ lệ lớn, lao động trong HTX có tay nghề thấp; công tác ghi chép sổ sách, cập nhật chứng từ, hạch toán, kế toán trong các HTX còn yếu; các HTX, tổ hợp tác gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ nhu cầu SXKD; nhiều HTX hoạt động cầm chừng, hình thức, một số chưa tuân thủ đầy đủ các qui định của phát luật về HTX... Năm 2015, huyện Kim Bôi đặt mục tiêu thành lập từ 2-3 HTX, tổng doanh thu 12-15 tỉ đồng, tạo việc làm mới cho 50 lao động trở lên; thực hiện nộp ngân sách nhà nước 1,2 - 1,4 tỉ đồng; nâng thu nhập bình quân người lao động đạt 2 triệu đồng/người/tháng...

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện BCĐ phát triển KTTT tỉnh đề nghị huyện Kim Bôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách về KTTT mà nòng cốt là phát triển HTX đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân; củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, tổ hợp tác trong các lĩnh vực; tăng cường chỉ đạo triển khai Luật HTX và các chính sách hỗ trợ phát triển KTTT; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi các HTX; củng cố kiện toàn hệ thống quản lý nhà nước về KTTT./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction