Là xã thuần nông, trên địa bàn không có các doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh nên việc huy động nguồn lực xây dựng NTM của xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) có nhiều hạn chế. Nguồn lực chính hỗ trợ cho chương trình là nguồn ngân sách của tỉnh và huyện. Nguồn ngân sách xã chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương trong giai đoạn mới. Trong khi hệ thống cơ sở hạ tầng của xã lại thiếu và chưa đồng bộ, nhu cầu đầu tư lớn, thậm chí là cấp thiết đối với nhiều công trình thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất.

Hệ thống kênh mương thủy lợi trên địa bàn xóm Chiềng, xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) được đầu tư theo công nghệ mới, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp cho người dân.

Đồng chí Bùi Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Đồng cho biết: Khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã gặp không ít khó khăn. Mặc dù vậy, chính quyền và nhân dân quyết tâm thực hiện tốt chương trình. Đến nay, xã đạt 13 tiêu chí. Kết quả này tuy còn khiêm tốn nhưng điều quan trọng mà chương trình đã đạt được là huy động sự tham gia tích cực của người dân trên địa bàn. Nhờ phát huy sức mạnh của toàn dân và sự hỗ trợ của Nhà nước, trong gần 5 năm qua, xã Vĩnh Đồng đã đạt những kết quả đáng khích lệ trong đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn theo các tiêu chí NTM đề ra.

Trong quá trình xây dựng NTM, trọng tâm được xã Vĩnh Đồng ưu tiên thực hiện là đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ. Đồng thuận với chủ trương chung, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tự nguyện hiến đất, hiến tài sản trên đất, tháo dỡ các công trình để mở rộng đường liên thôn, liên xóm và xây dựng các hạng mục công trình công cộng theo quy hoạch đã được phê duyệt. Góp sức xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, người dân xã Vĩnh Đồng đã đồng loạt ra quân tự tháo dỡ tường rào, công trình phụ, chặt cây cối tạo mặt bằng làm đường giao thông thôn xóm. Đến nay, toàn xã đã cơ bản giải tỏa được đường làng phong quang, sạch đẹp. Bằng hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, xã làm mới được 945 m đường bê tông nội đồng, mở rộng các tuyến đường giao thông thôn, xóm dài 9.867m. Toàn xã đã cơ bản hoàn thành mở rộng các tuyến đường giao thông thôn, xóm chuẩn theo tiêu chí NTM là mặt đường rộng 6 m đối với đường liên thôn, liên xóm, đường trục chính và 4 m đối với đường xương cá. Nhân dân đã hiến gần 12.890 m2 đất thổ cư, trên 13.250 m2 đất ruộng, trên 4.100 m tường rào xây, trên 467 m2 công trình phụ, tổng khối lượng đất, đá đào đắp khoảng trên 4.000 m3, tự chặt phá trên 3.300 cây cối các loại và đóng góp khoảng 95 triệu đồng, ước tính tổng trị giá khoảng 5.287 triệu đồng.

Với nỗ lực huy động sức dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, bộ mặt nông thôn xã Vĩnh Đồng đã có những thay đổi đáng kể. Đến nay, các công trình thủy lợi trên địa bàn xã cơ bản được kiên cố hóa. Hệ thống đường điện, trạm biến áp được đầu tư mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu điện sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân. Các hạng mục quan trọng trong hệ thống trường học từng bước được hoàn thiện; Bưu điện xã đã đạt chuẩn theo tiêu chí... Đó là những khởi sắc đáng ghi nhận, thể hiện quyết tâm vượt khó của chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Đồng trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng NTM./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction