Chiều 8/6, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Nguyễn Cảnh Việt, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc làm trưởng đoàn đã khảo sát tình hình di dân tái định cư tại xã Hiền Lương (Đà Bắc). Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên các sở, ngành chức năng, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Đà Bắc.

Đoàn công tác BCĐ Tây Bắc khảo sát, tìm hiểu đời sống người dân xã Hiền Lương (Đà Bắc)

Hiền Lương là xã nằm trong vùng hồ huyện Đà Bắc, tổng diện tích tự nhiên 3.991 ha, trong đó diện tích đất lâm nghiệp 2858 ha, diện tích mặt hồ 915 ha. Là xã chuyển dân vùng hồ Thủy điện, nhiều năm qua nhận được sự đầu tư của các chương trình dự án, hạ tầng được đầu tư, người dân được tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ phát triển sản xuất, KT-XH có bước phát triển đáng kể, đời sống người dân từng bước được cải thiện, hộ nghèo giảm từ 44,9% (năm 2010) còn 26,64%, thu nhập bình quân đầu người đạt 14,5 triệu đồng. Mặc dù vậy, xã Hiền Lương còn nhiều khó khăn như: nhân dân thiếu đất sản xuất, dân trí chưa đồng đều, hạ tầng còn thiếu thốn… Xã đề nghị được T.Ư và các sở, ngành tiếp tục mở khu tái định cư để nông dân có đất phát triển sản xuất, hỗ trợ đầu tư hạ tầng giao thông, các nguồn vốn, tập huấn khoa học kỹ thuật phát triển sản xuất, cải thiện bền vững cuộc sống người dân.

Đoàn công tác BCĐ Tây Bắc đã chia sẻ và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của xã Hiền Lương, tổng hợp chuyển T.Ư đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển KT-XH vùng chuyển dân lòng hồ Thủy điện. Nhân dịp này, đoàn công tác BCĐ Tây Bắc đã khảo sát, thăm hỏi tình hình sản xuất, tặng quà của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng BCĐ Tây Bắc cho cán bộ và nhân dân xã Hiền Lương./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction