Ngày 30/6, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo kiểm điểm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2015, công tác cán bộ và một số công tác khác. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo kiểm điểm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm. Trong đó, báo cáo chỉ rõ, 6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả quan trong trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được chú trọng. Tổ chức các buổi hội thảo góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, duyệt nội dung văn kiện, phương án nhân sự. Công tác đối ngoại có nhiều chuyển biến tích cực. Kinh tế của tỉnh giữ được ổn định, tăng trưởng đạt 8,6%, cao hơn 2,04% so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, trong đó: nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4,4%, công nghiệp – xây dựng tăng 11,8%, dịch vụ tăng 7,4%, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 ước tăng 1% so với tháng 12/2014; đời sống nhân dân được cải thiện; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững. Đây là điều kiện thuận lợi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết năm 2015.

6 tháng cuối năm 2014, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân bám sát chương trình làm việc của cấp ủy năm 2015, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ trực thuộc và Đại hội đảng bộ tỉnh lần XVI. Tăng cường chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, QP-AN và hoạt động của các cơ quan tư pháp, bảo vệ pháp luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá toàn diện kết quả 6 tháng đầu năm, làm rõ những vấn đề yếu kém và nguyên nhân của những hạn chế, hướng vào một số lĩnh vực: tỷ lệ phủ BHYT, kiện toàn BQL dự án các cấp, vấn đề nóng như xử lý rác thải thành phố, giảm sút chất lượng điện và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tiến độ xây dựng quảng trường, xây dựng NTM, vấn đề nợ cơ bản của tỉnh, thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, xây dựng các chương trình công tác trong năm 2016…Đồng thời đề ra giải pháp và nhiệm vụ chủ yếu để hoàn thành mục tiêu trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá công tác chỉ đạo, lãnh đạo triển khai tổ chức thực hiện nhìn chung đảm bảo tính kịp thời, tình hình kinh tế có nhiều khởi sắc, kết quả các mặt 6 tháng đầu năm đạt kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí trong BCĐ hoàn thành báo cáo kinh nghiệm sau tổ chức đại hội điểm tại Mai Châu làm cơ sở tiến hành Đại hội các huyện còn lại khách quan và thắng lợi. Trong thời gian tới, cần chủ động nắm tình hình thiên tai trong sản xuất nông nghiệp, làm tốt 3 khâu: giống, vật tư nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; nghiên cứu tháo gỡ những khó khăn trong giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh. Điều chỉnh vốn đầu tư xây dựng cơ bản theo khả năng vốn của địa phương, xử lý nợ đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục các giải pháp giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, khó khăn trong quản lý hành chính nhất là chất lượng công vụ. Tập trung thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, nghiên cứu các dự án mới để tăng nguồn thu cho ngân sách của tỉnh. Giải quyết vướng mắc trong công tác đất đai, làm tốt công tác xây dựng NTM để nâng số xã đạt chuẩn NTM trong năm 2015. Đề nghị ngành công thương chú trọng nâng cao chất lượng điện năng, có lộ trình bàn giao lưới điện cho ngành điện lực trực tiếp quản lý. Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, rà soát đánh giá hộ nghèo, giải quyết chế độ cho các hộ cận nghèo. Từ nay đến 6 tháng cuối năm, tập trung tuyên truyền, tổ chức các ngày kỷ niệm lớn, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020…./.

Nguồn: CTTĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction