Sáng 10/7, tại Cung Văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV, giai đoạn 2011 – 2015.

Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua cho 10 tập thể của tỉnh Hòa Bình đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua yêu nước năm 2014

Đại biểu Trung ương về dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, UV BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực HĐTĐKT Trung ương, Trưởng Ban TĐKT Trung ương; Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đại diện Ban TĐKT 7 tỉnh bạn.

Về phía tỉnh, các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; 286 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong toàn tỉnh dự đại hội.

Tôn vinh 286 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua của tỉnh tiếp tục được duy trì, công tác khen thưởng đã chuyển biến tích cực, đảm bảo công khai, công bằng, đúng trình tự, thủ tục hồ sơ, khen thưởng cho người trực tiếp lao động được quan tâm. Thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần nghị quyết của tỉnh, chỉ đạo của Chính phủ, các phong trào thi đua được thực hiện thường xuyên  theo các chuyên đề, lĩnh vực. Các phong trào thi đua đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của tỉnh đạt khá (7,2%), bảo đảm an sinh xã hội. Qua thực tiễn các phong trào thi đua xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình của các tập thể, cá nhân trong lao động sản xuất. Các mô hình, sáng kiến, giải pháp được nhân rộng không chỉ trên địa bàn tỉnh mà có sức lan tỏa ra cả nước.

Ghi nhận những kết quả từ các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, tỉnh Hòa Bình đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đã có: 01 tập thể được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 114 trường hợp được phong tặng và truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 34 tập thể được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; 01 tập thể được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; 01 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương hạng Ba; 102 tập thể và 309 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 414 tập thể được tặng Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; 1.226 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 346 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 2.219 tập thể và 2.528 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tôn vinh 86 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2011 – 2015

Nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ IV, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua cho 10 tập thể của tỉnh Hòa Bình đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua yêu nước năm 2014. Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định tặng bằng khen cho 86 tập thể, 198 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2011 – 2015.

Tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ IV là một đợt sinh hoạt tư tưởng lớn trong cả hệ thống chính trị và trong nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đây là dịp để toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhìn lại thành quả lao động, sáng tạo, những cống hiến của mình và quá trình nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội - an ninh, quốc phòng thông qua các phong trào thi đua yêu nước trong suốt 5 năm qua.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại đại hội

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao 5 điểm nổi bật của tỉnh Hòa Bình trong việc thực hiện các phong trào thi đua: Sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của các cấp chỉnh quyền; tỉnh thực hiện tốt việc xác định rõ mục tiêu và gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đem lại lợi ích cho người tham gia thi đua, qua đây đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến; trong các phong trào thi đua tỉnh đã thường xuyên kiểm tra, theo dõi, qua đó lựa chọn, khen thưởng chính xác và nhân rộng các gương điển hình, việc làm đúng các phong trào thi đua, quan tâm tới cả “lợi” và “danh” của người tham gia thi đua đã khơi dậy sự hăng say thi đua của mọi người trong cộng đồng; tỉnh đã quan tâm đúng mức tới công tác khen thưởng, thực hiện đúng quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng; công tác quản lý thi đua khen thưởng của tỉnh được thực hiện đúng, chính xác và kịp thời, củng cố niềm tin của nhân dân.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các tập thể, cá nhân được biểu dương phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục là tấm gương để nhân rộng những mô hình tốt, việc làm hay trong cộng đồng.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua yêu nước, trong đó tập trung vào sáu nhiệm vụ trọng tâm sau: Xây dựng và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; chủ động xây dựng các chương trình hành động thiết thực để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp trong lãnh chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước phát triển đều khắp ở tất cả các vùng, các ngành, các lĩnh vực; việc tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn địa phương, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng và cải tiến thủ tục, quy trình khen thưởng gắn với Luật thi đua, khen thưởng.

Đại hội đã thông qua nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2016 – 2020; bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước Toàn quốc lần thứ IX và thông qua Quyết tâm thư đại hội.

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp, các huyện, thành phố, cán bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Hòa Bình phát huy truyền thống yêu nước, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vì mục tiêu dân giàu, tỉnh mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.

Nguồn: CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction