Ngày 9/7, đoàn kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM của tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Quân, Chánh Văn phòng điều phối chương trình MTQG NTM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Thành Lập, huyện Lương Sơn đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí NTM.

Đoàn kiểm tra đi thực tế và trao đổi về công trình xây dựng trường tiểu học đang thi công.

Theo báo cáo, năm 2015, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 27 triệu đồng, tỉ lệ hộ nghèo còn 1,15%. Qua đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí NTM của xã Thành Lập, đến nay đã có 18/19 tiêu chí đã đạt và cơ bản đạt. Còn 1 tiêu chí số 5 về trường học chưa đạt. Hiện, trường tiểu học đang được đầu tư xây dựng. Trường THCS đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư 5,8 tỉ đồng đang trong giai đoạn đấu thầu chuẩn bị thi công. Dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Lương Sơn đề nghị UBND tỉnh, BCĐ 800 tỉnh đồng ý cho xã Thành Lập đăng ký và cam kết thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM để được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2015. Đồng thời đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí 3 tỉ đồng để xây dựng công trình trường THCS xã đạt chuẩn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả của xã Thành Lập trong thực hiện NTM. Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo xã đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình y tế, trường học. Huyện cần có đánh giá lại các tiêu chí NTM của xã và có văn bản cảm kết hoàn thành các tiêu chí NTM để tỉnh có thể xét công nhận xã vào đợt tháng 11. Về đề xuất hỗ trợ vốn xây dựng trường THCS, tỉnh sẽ hỗ trợ cho xã Thành Lập 2,5 tỉ đồng từ nguồn quỹ dự phòng năm 2015. Ngoài ra, xã tiếp tục phát triển mô hình rau hữu cơ, chăn nuôi quy mô lớn để nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, cần chú ý đến công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa đường làng, ngõ xóm sạch sẽ xứng đáng là xã chuẩn NTM./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction