Ngày 27/7, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Hoàng Văn Đức, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách điều hành hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, sự phối hợp giữa các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh, Ban Kinh tế- Ngân sách đã hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm theo chương trình kế hoạch đề ra: Đã tổ chức thực hiện 5 cuộc khảo sát và 2 cuộc giám sát về: tình hình quản lý Nhà nước về lĩnh vực Khoa học- Công nghệ; công tác nghiên cứu khoa học và việc ứng dụng các đề tài khoa học đã được nghiệm thu trên địa bàn tỉnh. Khảo sát và giám sát về công tác thẩm định, phê duyệt phân bổ vốn đầu tư các công trình, dự án xây dựng cơ bản và tình hình nợ đọng, quyết toán vốn đối với các công trình, dự án xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách Nhà nước. Qua khảo sát, giám sát đã có văn bản kiến nghị tới các cấp, các ngành hữu quan xem xét, xử lý. Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11- HĐND tỉnh khoá XV, được sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Kinh tế- Ngân sách đã thực hiện thẩm tra 2 báo cáo, 4 dự thảo Nghị quyết và tích cực tham gia một số công tác khác.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với nội dung báo cáo trong đó nêu rõ: công tác khảo sát, giám sát tiếp tục được cải tiến và ngày càng được nâng cao về chất lượng, nhất là việc lựa chọn nội dung khảo sát, giám sát trong năm để trình HĐND tỉnh thông qua. Báo cáo thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết có tính phản biện cao, chỉ ra được những điều làm được và chưa làm được để từ đó bổ sung những kiến nghị, giải pháp thực hiện. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đồng tình với những mặt còn hạn chế đó là: trong các cuộc khảo sát, giám sát và hội nghị của Ban, các đại biểu chưa tham gia đầy đủ, ý kiến tham gia thảo luận chất lượng chưa cao. Việc xây dựng báo cáo khảo sát, giám sát còn chậm.

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban Kinh tế- Ngân sách thống nhất cao với các phần việc cụ thể: sẽ khảo sát, giám sát kết quả thực hiện các chính sách tín dụng trên địa bàn; khảo sát, giám sát tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2015. Tổ chức thẩm tra các đề án, báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh khoá XV theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh. Tham mưu, đề xuất xử lý tốt các nhiệm vụ phát sinh giữa 2 kỳ họp thuộc lĩnh vực kinh tế và ngân sách; tham gia chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12- HĐND tỉnh; tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp đúng quy định và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Trong những tháng đầu năm, Ban Kinh tế - Ngân sách đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn để thực hiện tốt phần việc được giao. Công tác khảo sát, giám sát đã lựa chọn đúng và trúng những lĩnh vực tỉnh quan tâm và cử tri quan tâm. Việc thẩm tra các báo cáo, nghị quyết cũng hết sức kỹ lưỡng. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng gặp phải một số những khó khăn, bất cập ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Trong thời gian tới, Ban cần quan tâm đổi mới hơn nữa phương pháp giám sát, xây dựng báo cáo giám sát và kiến nghị sau giám sát để nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Cần tập trung sâu vào việc thẩm định các dự thảo Nghị quyết trình trước kỳ họp… để góp phần nâng cao vai trò vị thế của cơ quan dân cử./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction