Chiều 29/7, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối NTM T.Ư đã có buổi làm việc với BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện Cao Phong và kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM xã Dũng Phong.

Đoàn kiểm tra đi thực tế mô hình cải tạo vườn tạp trồng bưởi ở xã Nam Phong (Cao Phong).

Đến nay, huyện Cao Phong có 2 xã đạt 19 tiêu chí NTM là Dũng Phong và Thu Phong, có 1 xã đạt 16 tiêu chí, 3 xã đạt 11-15 tiêu chí, 5 xã đạt 5-10 tiêu chí và 1 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Từ năm 2011-2015 nguồn lực huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM của toàn huyện là 328.808 triệu đồng, trong đó vốn hỗ trợ từ T.Ư là 16.372 triệu đồng; vốn hỗ trợ của tỉnh 5,2 tỉ đồng; vốn lồng ghép từ ngân sách huyện và các chương trình dự án 158.371 triệu đồng; vốn do dân đóng góp 148.864 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Cao Phong và xã Dũng Phong đã chia sẻ một số bài học kinh nghiệm trong xây dựng NTM. Đồng thời đề xuất với đoàn công tác điều chỉnh một số nội dung trong bộ tiêu chí để phù hợp với đặc điểm, tình hình cũng như tốc độ phát triển kinh tế của địa phương và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Văn phòng Điều phối NTM T.Ư như hỗ trợ kinh phí hoàn thiện hệ thống hạ tầng nông thôn theo chuẩn NTM.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM T.Ư ghi nhận, đánh giá cao kết quả xây dựng NTM của xã Dũng Phong nói riêng và huyện Cao Phong nói chung và đề nghị Ban chỉ đạo NTM huyện tiếp tục vận động nhân dân, huy động hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt hơn. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, trong thời gian tới phải xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đồng thời phát huy thế mạnh của địa phương trong sản xuất nông nghiệp với 2 cây trồng chủ lực là cam và mía, hình thành chuỗi giá trị sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ để nâng cao thu nhập cho người dân. Đặc biệt tạo đột phá trong phát triển sản xuất gắn với xây dựng NTM để có tính bền vững của chương trình; phấn đấu đến năm 2020 có 7 xã đạt chuẩn NTM.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra một số mô hình sản xuất trên địa bàn huyện./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction