Ngày 22/9, huyện Cao Phong đã tổ chức mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2015 với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”. Tham dự các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ mít tỉnh, các đoàn viên thanh niên tổ chức quét dọn thu gom rác thải tại một số điểm khu trung tâm huyện.

Những năm qua, huyện Cao Phong đã có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tổ chức chiến dịch truyền thông về môi trường, khuyến khích sử dụng phân bón, thuốc sinh học, thức ăn gia súc đảm bảo đúng cách, hạn chế dư lượng hoá chất trong chăn nuôi, trồng trọt, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng nhiên liệu phát sinh nhiều chất thải gây ô nhiễm môi trường. Đề xuất và triển khai các dự án, chương trình liên quan đến mô hình tăng trưởng, ưu tiên các ngành công nghệ cao thân thiện với môi trường, công nghệ tiết kiệm năng lượng mới và tái tạo, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn tại nguyên thiên nhiên, trồng rừng, thu gom rác thải… Vì vậy nhận thức về bảo vệ môi trường trong các cấp, các ngành và nhân dân đã được nâng lên đáng kể, mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường đã từng bước hạn chế. Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận cộng đồng dân cư về trách nhiệm bảo vệ môi trường còn yếu, sự cố môi trường vẫn diễn ra ở nhiều nơi ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mọi người, cản trở quá trình phát triên kinh tế - xã hội của huyện.

Nhằm thiết thực hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, ngay sau lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch huyện Cao Phong tổ chức các hoạt động cộng đồng ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương ao hồ. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành đoàn thể truyên truyền sâu rộng cho đoàn viên và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động cải thiện môi trường sống. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm những quy định về bảo vệ môi trường…

Nguồn: HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction