Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2015, dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, linh hoạt của các cấp chính quyền; sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của nhân dân các dân tộc và các thành phần kinh tế; sự ủng hộ giúp đỡ của Trung ương, tình hình KT-XH của tỉnh vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, có thêm 30 xã đạt 19 tiêu chí; lũy kế đến nay có 31 xã đạt 19 tiêu chí, có 19 xã đạt từ 15 tiêu chí trở lên, 88 xã đạt từ 10 - 14 tiêu chí, 53 xã đạt 5 - 9 tiêu chí. Ngay từ đầu năm 2015, UBND tỉnh đã phân bổ kế hoạch vốn, tập trung vốn cho các dự án ODA, các công trình hoàn thành và xử lý nợ xây dựng cơ bản, các dự án trọng điểm, cấp bách; đến nay đã giải ngân được 707,14 tỷ đồng (đạt 52,1%). Trên địa bàn tỉnh có 18 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 02 dự án FDI vốn đăng ký là 1 triệu USD, 16 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký là 826 tỷ đồng. Công tác tài chính, ngân hàng, giao thông vận tải, tài nguyên môi trường đều đạt kế hoạch. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo được chăm lo phát triển, chất lượng các bậc học, cấp học có chuyển biến tích cực. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thường xuyên; công tác dân số, gia đình và trẻ em tổ chức được nhiều hoạt động hiệu quả. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, các đại biểu dự họp đã thảo luận, chỉ rõ những một số khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 09 tháng đầu năm 2015 như: Diễn biến thất thường của thời tiết, rét đậm, rét hại, hạn hán đầu năm, lốc xoáy tháng 5, mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất đầu tháng 9 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông, lâm, nghiệp và chăn nuôi; sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn; giải quyết việc làm còn ít; thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp vẫn còn hạn chế; công tác giải phóng mặt bằng ở một số địa phương còn vướng mắc, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công thực hiện các chương trình, dự án... Đồng thời, đề xuất, kiến nghị một số vấn đề quan trọng nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong 03 tháng còn lại của năm 2015.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 09 tháng đầu năm 2015 đồng thời nhấn mạnh: Các cấp, ngành chức năng tiếp tục thực hiện các giải pháp được đưa ra trong Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2015 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015; Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 15/01/2015 của UBND tỉnh về Kế hoạch chỉ đạo, điều hành thực hiện nghiệm vụ KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015 tỉnh Hòa Bình.

Về nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các sở, ban, ngành nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2015. Cần tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo đảm cung cấp các mặt hằng thiết yếu cho vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn; khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Tiếp tục liên kết, phối hợp với các cơ quan, tổ chức là đầu mối xúc tiến đầu tư để cung cấp thông tin, kết nối nhằm tăng cường vận động, xúc tiến đầu tư vào tỉnh. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chức năng, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức; tập trung giải quyết những yếu kém trong giải phóng mặt bằng. Tiếp tục hướng dẫn các xã tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới. Đẩy mạnh việc giải ngân các nguồn vốn sử dụng ngân sách Nhà nước, nâng cao hiệu quả đầu tư. Tăng cường các biện pháp tăng thu ngân sách Nhà nước./.

Nguồn: CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction