Ngày 7/11, đồng chí Nguyễn Văn Bình, UV TƯ Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình. Tiếp Thống đốc và đoàn công tác của NHNN có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Giám đốc NHNN Việt Nam chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Giám đốc các ngân hàng thương mại trên địa bàn.

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình

Báo cáo về tình hình hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh năm 2014 và 9 tháng năm 2015 nêu rõ: Các Ngân hàng, Tổ chức tín dụng trên địa bàn đã bám sát chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ngân hàng Trung ương đáp ứng cơ bản nhu cầu vay vốn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, bảo đảm an sinh xã hội. Nguồn vốn huy động tại địa bàn của các NH thương mại, TCTD năm 2014 tăng 26,6% so với cuối năm 2013, 9 tháng đầu năm 2015 tăng 13,8% so với cuối năm 2014; đáp ứng trên 60% nhu cầu vay vốn của các thành phần kinh tế phục vụ phát triển và mở rộng sản xuất, kinh doanh. Tăng trưởng tín dụng toàn địa bàn 9 tháng đầu năm tăng 8% so với cuối năm 2014 và cao hơn mức tăng cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ tín dụng toàn địa bàn đến 30/9/2015 đạt 11.740 tỷ đồng.

CácNH thương mại, TCTD trên địa bàn tiếp tục điều chỉnh cơ cấu tín dụng hợp lý theo hướng vốn tín dụng được tập trung ưu tiên vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ. Cơ cấu vốn tín dụng được điều chỉnh theo hướng hợp lý, an toàn và hiệu quả.  9 tháng đầu năm đã dành trên 1,2 tỷ đồng tiền hỗ trợ xây dựng trường học, nhà tình nghĩa, các công trình phúc lợi xã hội, tặng quà người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội.

Tuy nhiên hiện nay việc xử lý nợ xấu vẫn còn nhiều khó khăn, do phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn có quy mô nhỏ, hạn chế về nguồn lực tài chính, sản xuất kinh doanh khó khăn, sản phẩm tiêu thụ chậm. Việc xử lý tài sản thế chấp gặp nhiều khó khăn.

Báo cáo thêm về tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động của các ngân hàng tại địa phương, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Hòa Bình đạt khá 36,5 triệu đồng/người/năm, bằng 82% GDP bình quân của cả nước. Tỉnh có thế mạnh và đang tập trung phát triển cây có múi, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp để phát triển kinh tế vườn, đồi. Hiện có 8 KCN, 16 Cụm công nghiệp, 2.200 doanh nghiệp và 316 hợp tác xã. Tỉnh có tiềm năng du lịch tốt tuy nhiên chưa kết nối được với các nhà đầu tư lớn trong việc khai thác và phát huy tiềm năng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề xuất, kiến nghị tới Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình về việc chỉ đạo BIDV Việt Nam hỗ trợ vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Cao Phong – Tân Lạc và Quốc lộ 12B nối Quốc lộ 6 với đường Hồ Chí Minh theo hình thức BOT. Đề nghị Thống đốc cho chủ trương và bố trí vốn để đầu tư xây dựng mới trụ sở Chi nhánh NHNN tỉnh và Chi nhánh NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; quan tâm chỉ đạo các NH thương mại tiếp tục hỗ trợ an sinh xã hội đối với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.

Giám đốc các Ngân hàng CSXH tỉnh, NN&PTNT, Công thương, Đầu tư và Phát triển đã báo cáo thêm về tình hình hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn, đồng thời đề xuất Thống đốc Nguyễn Văn Bình tiếp tục có sự quan tâm, chỉ đạo tăng cường vốn để cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, phát triển nông nghiệp nông thôn và bảo đảm an sinh xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình đánh giá: Tổng dư nợ tín dụng toàn địa bàn không lớn chỉ trên 11.000 tỷ tuy nhiên hoạt động của các NH được thông qua các công ty, các đầu mối cho vay khác do đó đảm bảo nhu cầu cho vay. Mặc dù là tỉnh miền núi điều kiện còn nhiều khó khăn, song việc huy động vốn tại địa phương được thực hiện khá tốt, đáp ứng trên 60% nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân. Đối với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Thống đốc đồng tình với chủ trương xã hội hóa đầu tư hạ tầng cơ sở của tỉnh, tuy nhiên cần có cơ chế chính sách phù hợp, ổn định, lâu dài và hợp với lòng dân. Thống đốc đồng ý với chủ trương và chỉ đạo bố trí vốn để xây dựng 02 trụ sở mới của Chi nhánh NHNN tỉnh và Chi nhánh NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình đề nghị tỉnh phối hợp với các NH, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong thu hút đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực du lịch; bên cạnh đó tập trung vốn phát triển trồng trọt và chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao theo hướng sản xuất hàng hóa; các ngân hàng hoạt động tích cực, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội địa phương./.

Nguồn: CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction