Ngày 8/12, tại Nhà văn hoá xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố xã Mai Hạ đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Tường, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tường, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Mai Hạ

Mai Hạ là xã điểm NTM của huyện Mai Châu. Thực hiện phong trào chung sức xây dựng NTM, xã đã tuyên truyền vận động người dân trong xã tích cực tham gia. Kết quả xã đã huy động được 51.300 ngày công lao động để làm đường GTNT, thuỷ lợi; nhân dân tự nguyện hiến 12.000 m2 đất các loại trị giá gần 6 tỉ đồng. Những năm qua, người dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, phát triển các ngành nghề tạo việc làm cho lao động đã đem lại thu nhập đáng kể cho nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 19,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn hơn 5%, có trên 80% xóm đạt danh hiệu làng văn hóa, trên 80% hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh trên 80%. Hệ thống đường GTNT được đầu tư nâng cấp xây mới đạt chuẩn, từng bước đáp ứng được yêu cầu sản xuất và dân sinh. 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Tỉ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 91%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 72%.. Trong giai đoạn 2011-2015, xã đã huy động nguồn lực trên 135 tỷ đồng để đầu tư xây dựng NTM.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tường, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Mai Hạ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Mai Châu tặng cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mai Hạ có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Ghi nhận những kết quả trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, xã Mai Hạ đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và được tặng thưởng 300 triệu đồng cho xã xếp thứ nhất để xây dựng cơ sở hạ tầng./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction