Ngày 12/12, UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ công bố xã Địch Giáo đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HDND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo và nhân dân xã Địch Giáo.

Là xã có xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, Địch Giáo đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của cả tỉnh trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, sau 5 năm thực hiện chương trình NTM, bộ mặt nông thôn xã Định Giáo đã thay đổi đáng kể, cơ sở hạ tầng xã hội được xây dựng theo quy hoạch ngày càng khang trang, hiện đại, sản xuất phát triển, thu nhập của người dân ngày một tăng cao. Năm 2011 thu nhập bình quân mới đạt 12 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 26%, đến năm 2015 thu nhập bình quân đạt 22,5 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,6%. Lao động có việc làm thường xuyên đạt 99%; 90% người dân tham gia BHYT; trên 78% xóm đạt danh hiệu làng văn hoá và 85% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 99%, nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch...

Giai đoạn 2016-2020 xã đặt mục tiêu giữ vững và nâng cao 19 tiêu chí NTM; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 44,2 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 2%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90%; 100% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh…

Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xây dựng NTM 5 năm qua, xã Địch Giáo đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Xã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ cho xã đứng đầu, đồng thời thưởng công trình phúc lợi giá trị 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào trong xây dựng NTM mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Địch Giáo đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, xã Địch Giáo nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế; phát huy kết quả đã đạt được; động viên mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực, vận dụng sáng tạo cơ chế, chính sách chung vào điều kiện cụ thể của từng địa phương; cùng với việc hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, cần chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn trong giai đoạn tiếp theo. Tăng cường phát triển sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM bền vững trong đó quan tâm phát huy lợi thế chăn nuôi trâu bò hàng hóa, xóa bỏ vườn tạp trồng các loại cây cho giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó khai thác tiềm năng du lịch, trong đó chú trọng việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng NTM. Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng xã Địch Giáo lẵng hoa tươi thắm và 1 chiếc Ti Vi chúc mừng thành quả của xã đạt được trong xây dựng NTM.

Lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM, giai đoạn 2011-2015.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân, hộ gia đình có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng NTM của xã giai đoạn 2011-2015./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction