Ngày 27/12, UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Tử Nê đạt chuẩn NTM năm 2015. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tử Nê.

Trong 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ về xây dựng NTM. Từ đó, nhân dân tự nguyện hiến đất, ngày công lao động xây dựng các công trình phúc lợi; chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống kinh tế được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị luôn ổn định và giữ vững. Năm 2011, thu nhập bình quân đầu người mới đạt 13,8 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 32,6%. Đến năm 2015, thu nhập bình quân đạt 21,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,7%; lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 95%; trên 70% đạt hộ gia đình văn hóa; 100% tuyến đường trục xã, liên xã đã được nhựa hoá theo tiêu chuẩn; 99% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...

Tổng kinh phí đã thực hiện chương trình NTM trong 5 năm của xã đạt trên 60 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp tiền mặt, ngày công lao động, hiến đất, tài sản khác là 15 tỷ đồng. Giai đoạn 2016-2020, xã Tử Nê đặt ra mục tiêu: thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 3%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60%; tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 85%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95%...

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật trong suốt 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Tử Nê được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Xã được UBND tỉnh tặng bằng khen và thưởng công trình phúc lợi 200 triệu đồng cho đơn vị xếp thứ 3. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Tử Nê.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Tử Nê đã nỗ lực đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tử Nê không được bằng lòng với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đồng thời chú trọng đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Mục tiêu lớn nhất của xây dựng NTM là phát triển nền nông nghiệp giá trị kinh tế cao để nâng cao thu nhập cho nhân dân. Bên cạnh phát triển kinh tế cần chăm lo đến sự nghiệp phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự được giữ vững. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM.

Lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Nhân dịp này có 3 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015 được UBND huyện khen thưởng./.

Nguồn: HBĐT

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction