Ngày 11/01, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN). Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật PCTN giai đoạn 2006 - 2015

Trong 10 năm qua, với quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và UBND các cấp, sự cố gắng của các cơ quan chức năng, các tổ chức, đoàn thể, cơ quan báo chí, truyền thông và nhất là vai trò quan trọng của quần chúng, nhân dân, công tác PCTN trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực cả về nhận thức, hành động. Đại đa số cán bộ, công chức có ý thức rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không tham nhũng, không tiêu cực, có ý thức phục vụ nhân dân, được nhân dân tin tưởng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, ổn định phát triển kinh tế, xã hội, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh. So với trước khi có Luật PCTN, công tác PCTN đã có bước tiến quan trọng. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được quan tâm thực hiện đồng bộ, nhất là việc công khai, minh bạch hoạt động của bộ máy nhà nước, cải cách hành chính, quản lý, sử dụng tài sản công. Trên một số lĩnh vực, tham nhũng đã từng bước được kiềm chế. Từ năm 2006 đến nay, các cơ quan thanh tra toàn tỉnh đã thực hiện 1.294 cuộc thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thực hiện Luật PCTN đối với 1.492 tổ chức, đơn vị. Đã thực hiện ban hành 1.294 kết luận thanh tra, kiểm tra.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình tham nhũng vẫn còn diễn biến phức tạp; hành vi tham nhũng còn xảy ra trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành, cấp. Các hành vi tham ô tài sản, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ xảy ra ở nhiều lĩnh vực như đầu tư xây dựng, đất đai, quản lý ngân sách Nhà nước, tổ chức cán bộ, y tế, giáo dục...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích rõ hơn kết qủa đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện Luật PCTN 10 năm qua. Đồng thời, đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm thực hiện tốt hơn nữa Luật PCTN trong thời gian tiếp theo như: Đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu toàn diện, đồng bộ về cơ chế và các nhóm giải pháp lớn, phục vụ công tác đấu tranh PCTN, lãng phí; chỉ đạo hướng dẫn thống nhất về mô hình tổ chức và cơ sở vật chất đảm bảo cho các cơ quan, đơn vị và người trực tiếp làm công tác PCTN. Tiếp tục rà soát, chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng phức tạp, nghiêm trọng, được nhân dân quan tâm; việc thực hiện các kết luận, quyết định xử lý về thanh tra; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về tham nhũng tại cơ quan, đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, đơn vị trong thực hiện công tác PCTN thời gian qua, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh, những kết quả đạt được có ý nghĩa quan trọng để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác PCTN trong thời gian tiếp theo. Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các cơ quan, đơn vị phải nỗ lực hơn nữa thực hiện PCTN, coi đây là một trong những quan trọng nhất của công tác xây dựng đảng, chính quyền. Nêu cao vai trò của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị trong PCTN, lấy phòng ngừa là chính. Nâng cao năng lực của các cơ quan, đơn vị thực thi Luật PCTN nhằm phát hiện sớm những dấu hiện tham nhũng để phát hiện sớm những dấu hiệu tham nhũng và ngăn chặn. Tạo mọi điều kiện để MTTQ, các đoàn thể và nhân dân tham gia tố giác tham nhũng, đồng thời phải có cơ chế đủ mạnh để bảo vệ người đứng ra chống tham nhũng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 09 tập thể, 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật PCTN trong giai đoạn 2006 - 2015./.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật PCTN giai đoạn 2006 - 2015

CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction