Ngày 18/1, tại Nhà văn hoá thôn Đồng Sương, UBND huyện Lương Sơn tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Thành Lập đạt chuẩn NTM năm 2015. Về dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở KH&ĐT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Thành Lập.

Năm 2011 khảo sát đánh giá xã Thành Lập đạt 11/19 tiêu chí; thu nhập bình quân đầu người đạt 16 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo là 2,45%. Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn được đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được xây dựng khang trang theo quy hoạch. Nhận thức của phần lớn cán bộ và người dân về xây dựng NTM đã có chuyển biến rõ rệt. Nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, ứng dụng KHKT vào sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm. Xã đã xây dựng được 5 tổ hợp tác, 5 trang trại, 87 gia trại chăn nuôi trồng trọt đem lại thu nhập cao ổn định như mô hình sản xuất rau hữu cơ, chăn nuôi gà, lợn...Với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và đồng thuận của nhân dân đến năm 2015 xã đã đạt 19 tiêu chí, thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,01%. Tỉ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 98%; 6/6 thôn đạt làng văn hoá, trên 90% hộ gia đình văn hóa; 100% tuyến đường trục xã, liên xã đã được nhựa hoá theo tiêu chuẩn; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 50%; trên 71% người dân tham gia BHYT...

Trong 5 năm, xã đã huy động nguồn lực trên 100 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp bằng tiền mặt, hiến đất, công lao động trị giá 66 tỷ đồng, chiếm 66%.

Giai đoạn 2016-2020, xã đặt mục tiêu: thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; trên 98% dân số trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên; trên 72% lao động trong độ tuổi qua đào tạo; trên 90% hộ gia đình và 100% thôn đạt văn hoá hàng năm...

Mặc dù không phải là xã điểm, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong suốt 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Thành Lập được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2015.

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Nhân dịp này có 12 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015 được UBND huyện khen thưởng./.

Nguồn: HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction