Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ công bố xã Cố Nghĩa đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Cố Nghĩa.

Cố Nghĩa là xã điểm NTM của huyện. Năm 2011 khi mới bắt tay thực hiện chương trình xã mới đạt 4 tiêu chí. Sau 5 năm triển khai với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân xã đã đạt 19 tiêu chí NTM. Qua phong trào xây dựng NTM kết cấu hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ phát triển sản xuất và đời sống ở vùng nông thôn ngày càng cao. Những năm qua xã tích cực chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất, đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả như mô hình trồng trọt, chăn nuôi, phát triển trang trại, phát triển kinh doanh hàng hóa và các dịch vụ,..Cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch đúng định hướng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn tiếp tục được cải thiện, năm 2011 thu nhập bình quân đầu người mới đạt 12,9 triệu đồng đến năm 2015, bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo còn 8,6% giảm 9,4% so với năm 2011. Đến nay số người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên chiếm 95%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 78%, có 88% hộ gia đình và trên 90% khu dân cư đạt danh hiệu văn hoá; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt gần 100%; tổ chức chính trị xã hội vững mạnh; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững...Trong 5 năm, xã huy động nguồn lực xây dựng NTM đạt trên 139 tỷ đồng, trong đó vốn từ chương trình 3 tỷ đồng, vốn lồng ghép trên 122 tỷ đồng nhân dân đóng góp trên 13,6 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016 - 2020, xã Cố Nghĩa phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong đó phấn đấu đạt chỉ tiêu cụ thể một số tiêu chí đến năm 2020: Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 1,5-2%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 45%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85 %; tỷ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt trên 98%.

Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xây dựng NTM 5 năm qua, xã Cố Nghĩa đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho xã xếp thứ ba đồng thời thưởng công trình phúc lợi giá trị 200 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Lạc Thuỷ tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Tại Lễ công bố, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp, TUV Giám đốc Sở NN&PTNT đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Cố Nghĩa. Nhân dịp này, UBND huyện Lạc Thủy đã khen thưởng 10 tập thể, 2 hộ gia đình, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã, giai đoạn 2010- 2015./.

Nguồn: HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction