Sáng 7/4, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình KT-XH quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II-2016. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Dự thảo báo cáo và các ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng đều thống nhất cho rằng: Trong quý I, các cấp, các ngành và địa phương đã tích cực triển khai Quyết định số 89/QĐ-UBND ngày 15/1/2016 về kế hoạch chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 đạt được kết quả khả quan, một số chỉ tiêu quan trọng đạt trên 20% kế hoạch năm. Cụ thể: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.030 tỷ đồng, tăng 16% cùng kỳ và đạt 22,02% kế hoạch năm. Tổng mức bản lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 4.354 tỷ đồng, tăng 19,56% so với cùng kỳ và đạt 23,55% kế hoạch năm. Giá trị xuất khẩu tăng 75% so với cùng kỳ, đạt 26,4% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước bằng 24% dự toán Chính phủ giao và 22% so với NQ HĐND tỉnh. Hoàn thành kế hoạch sản xuất trồng trọt vụ chiêm xuân 2016. Các chính sách bảo đảm an sinh xã hội được được chú trọng, đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế giáo dục tiếp tục phát triển. Công tác quốc phòng quân sự địa phương được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững và ổn định…

Mặc dù vậy vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp thực hiện nhiệm vụ của một số sở ngành và UBND các huyện, thành phố. Sản xuất, kinh doanh chưa được cải thiện nhiều. Công tác GPMB tại một số địa phương còn vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các chương trình dự án…UBND tỉnh đề ra 15 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong quí II-2016.

Tiếp thu và tổng hợp các ý kiến, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Tình hình KT-XH quí I có khả quan một số chỉ tiêu về thu ngân sách, xuất khẩu, sản xuất công nghiệp có mức tăng trưởng khá, hàng tồn kho giảm, cải cách hành chính đã có chuyển động tích cực là kết quả của sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của các cấp các ngành và địa phương. Phân tích rõ hơn những tồn tại, yếu kém.  Thống nhất với các nhiệm vụ giải pháp trong quí II và thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các sở ngành chức năng nghiêm túc thực hiện Quyết định số 89 của UBND tỉnh, chỉ đạo, điều hành bằng những mục tiêu, việc làm cụ thể chẳng hạn cơ chế, giải pháp nào để có 50 ha “đất sạch” cho thu hút đầu tư; cơ chế ưu đãi đối với các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao; hỗ trợ nhà đầu tư du lịch lòng hồ… Các sở ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đề xuất xây dựng cơ chế thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả tham mưu và tổ chức thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh của UBND tỉnh. Thường xuyên rà soát việc thực thi nhiệm vụ của các sở, ngành cán bộ, công chức. Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, công chức trong việc thực thi công vụ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh định hướng những nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến công tác GPMB các chương trình, dự án trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch khu du lịch lòng hồ Hòa Bình; chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh và những vấn đề liên quan đến dự thảo Chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII./.

CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction