Ngày 24/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 1688/SNN-TTBVTV về việc Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa, vụ Hè thu năm 2022, gửi các địa phương và cơ quan chuyên môn thuộc Sở.

Ngày 22/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn số 1018 UBND-KTN V/v tăng cường công tác quản lý nhà nước về mặt hàng phân bón trên địa bàn tỉnh Hòa Bình gửi các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Cục Quản lý thị trường và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Ngày 19/4 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi công văn đề nghị các địa phương và các cơ quan chuyên môn tập trung phòng trừ sâu bệnh hại trên lúa và cây trồng vụ Xuân 2022.

Ngày 14/4 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi công văn đề nghị các địa phương, doanh nghiệp và các cơ sở, đại lý thu mua, đầu tư trồng sắn trên địa bàn tỉnh chủ động các biện pháp ngăn chặn bệnh khảm lá sắn tiếp tục lây lan ra các vùng trồng sắn.

Năm 2021, bệnh khảm lá sắn tiếp tục phát sinh và lây lan trên các ổ bệnh cũ của huyện Lạc Sơn và Yên Thủy với diện tích 154,59ha, tăng 130,09ha so với năm 2020, trong đó diện tích nhiễm nặng là 32,5ha. Qua kiểm tra các khu vực nhiễm bệnh cũ cho thấy những diện tích sắn bị nhiễm bệnh năm 2021 hiện chưa trồng sắn. Tuy nhiên, nhiều vườn sắn vẫn còn  tàn dư của vụ trước (thân sắn, gốc sắn) trên đồng ruộng. Đã phát hiện triệu chứng bệnh khảm lá trên các mầm sắn tái sinh từ tàn dư. Đây là nguồn bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây lan sang các vùng trồng sắn khác. Mặt khác do giá sắn niên vụ năm 2021 được các nhà máy, doanh nghiệp thu mua tăng cao so với năm 2020, khả năng tạo sự hấp dẫn khiến người dân tiếp tục trồng sắn bất chấp sự nguy hiểm của bệnh khảm lá.

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction