Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương Hồi 13 giờ ngày 28/8, Bão số 4 (tên quốc tế là Podul) vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới,bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh thêm. Cảnh báo mưa lớn Do ảnh hưởng của bão số 4, từ đêm mai (29/8) đến ngày 02/9 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to trong đó Hòa Bình từ 200-300mm.

Hiện diện tích lúa vụ Mùa đang giai đoạn ôm đòng – trỗ; diện tích các cây rau màu khác và cây ăn quả đang trong giai đoạn phát triển - thu hoạch. Nhận định bão Podul sẽ đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Hòa Bình gây mưa to đến rất to kèm theo gió giật mạnh. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Podul, Sở Nông nghiệp và PTNT Hòa Bình đề nghị các địa phương theo dõi kịp thời diến biến của bão và tập trung chỉ đạo tốt một số nội dung sau:

- Chỉ đạo cơ quan quan chuyên môn, chính quyền địa phương khoanh vùng những điểm, vùng thấp có nguy cơ mưa lũ lớn, lũ quét để có các phương án xử lý nhanh; huy động các lực lượng khơi thông dòng chảy trên các kênh tiêu, kiểm tra tôn cao bờ vùng, bờ thửa, bờ kênh tiêu đảm bảo tiêu nước nhanh gọn cho các vùng có nguy cơ ngập úng.

- Lập phương án ứng phó với mưa lũ lớn, sạt lở đất, lũ quét, tiêu úng, thoát nước cho diện tích lúa, rau màu có nguy cơ bị ngập úng; chủ động huy động tối đa mọi phương tiện máy bơm nhằm tháo nước nhanh, giảm tối đa thiệt hại do ngập úng. Chuẩn bị đủ lượng và chủng loại hạt giống rau để sẵn sàng gieo trồng lại phòng mưa lớn gây khan hiếm nguồn cung rau.            

- Đối với diện tích cây ăn quả: Tập trung thu hoạch nhanh, gọn, đặc biệt đối với cây nhãn, chuối, na, … đã đủ tuổi thu hoạch;chỉ đạo người dân tiến hành cắt, tỉa tán, dọn vệ sinh tạo thông thoáng chocây ăn quả để đề phòng bão lớn, lũ, ngập úng.Sau bão, lũ, ngập úng tập trung thoát nước triệt để đến từng gốc, chủ động phát hiện và phòng trừ bệnh thối rễ do nấm bằng các loại nấm đối kháng, bổ sung các chất vi lượng và chất điều hòa sinh trưởng giúp bộ rễ nhanh phục hồi.

- Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương thông tin rộng rãi và kịp thời đến người dân biết về diễn biến, tình hình của bão để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction