Ngày 21/9 Đoàn công tác của Cục bảo vệ thực vật do Phó Cục trưởng Huỳnh Tấn Đạt làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Vương Đắc Hùng, Phó Giám đốc Sở.

TTBVTV.01.22.9

Đoàn công tác Cục bảo vệ thực vật làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT

Tại huyện Mai Châu, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa vụ mùa và cây màu vụ Hè Thu; dự, kiểm tra tiến độ, chất lượng hoạt động khảo nghiệm hiệu lực phòng trừ một số đối tượng sâu, bệnh hại trên cây lúa bằng thiết bị bay không người lái (UAV) tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu.

 TTBVTV02.22.9

Đoàn công tác Cục bảo vệ thực vật kiểm tra đồng ruộng và tham quan ruộng khảo nghiệm hiệu lực của thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh hại lúa bằng thiết bị UAV

TTBVTV03.22.9

Thiết bị UAV trong  phòng trừ sâu bệnh hại lúa

Làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác bảo vệ thực vật ở địa phương. Hai bên đã thảo luận về tình hình sản xuất của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói chung và các kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Cục bảo vệ thực vật tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Hòa Bình một số nội dung trong công tác bảo vệ thực vật như đào tạo nguồn nhân lực để triển khai chương trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM); cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói; kết nối các doanh nghiệp có uy tín trong xuất khẩu nông sản mà địa phương có thế mạnh. Đặc biệt là hỗ trợ triển khai 02 đề án đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt đó là Đề án “Tái canh cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030” và "Thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và chất thải nhựa trong sản xuất trồng trọt giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh".

Lãnh đạo Cục bảo vệ thực vật đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của địa phương trong công tác bảo vệ thực vật; nhất trí với những đề xuất của địa phương. Lãnh đạo hai bên nhất trí giao Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn của Cục Bảo vệ thực vật xây dựng khung chương trình hợp tác giữa Cục bảo vệ thực vật và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để khai thác tiềm năng, thế mạnh hai bên cũng như khai thác tiềm năng phát triển sản xuất trồng trọt của tỉnh Hòa Bình theo hướng Xanh - Sạch./.

Bích Huệ - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction