Ngày 22/12, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết công tác trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2014, ngành NN&PTNT đã triển khai hiệu quả công tác trồng trọt và BVTV, các cơ quan chuyên môn đã hoạt động tích cực góp phần tạo ra những diễn biến thuận lợi cho sản xuất, trồng trọt. Trong năm, tình hình sâu bệnh hại cây trồng đã được kiểm soát tốt, góp phần quan trọng đưa năng suất, sản lượng các cây trồng chủ lực đạt mức cao nhất từ trước tới nay. Cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt (lúa, ngô) của tỉnh đạt 78.095 ha, bằng 100,36% so với năm 2013. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 367,32 ngàn tấn, bằng 102% so với năm 2013. Trong đó, cây lúa có tổng diện tích gieo cấy đạt 40.470 ha, năng suất đạt 53,21 tạ/ha, sản lượng đạt 215,32 ngàn tấn; cây ngô có tổng diện tích gieo trồng 37.625 ha, năng suất đạt 40,4 tạ/ha, sản lượng đạt 151,99 ngàn tấn. Ngoài ra, các loại cây trồng khác như cây lấy củ, cây công nghiệp ngắn ngày, cây đậu lấy hạt, cây rau đậu các loại, cây ăn quả... đều có kết quả sản xuất đáng ghi nhận với các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tính chất sản xuất hàng hóa của nhiều cây trồng chủ lực như cam, bưởi, nhãn... ngày càng thể hiện rõ nét. Người sản xuất đã quan tâm hơn đến việc xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu sản phẩm. Nhiều sản phẩm trồng trọt đã có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường, trong đó, các loại nông sản chủ lực như cây ăn quả có múi, mía, nhãn, vải, chè, cây họ bầu bí vụ hè thu... được mùa, được giá nên tiếp tục thúc đẩy sản xuất phát triển. Đặc biệt, trong năm qua, nhiều cơ chế chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, trồng trọt đã được xây dựng và ban hành. Đây là cơ sở quan trọng để ngành trồng trọt tiếp tục phát triển mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những tồn tại, hạn chế. Qua đó, thống nhất thông qua 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 đối với lĩnh vực trồng trọt và BVTV. Riêng đối với hoạt động chuyên môn của Chi cục BVTV, Sở NN&PTNT chỉ đạo triển khai 11 nhóm hoạt động chính, trong đó nhấn mạnh: Trạm BVTV các huyện, thành phố cần xây dựng chương trình phòng trừ sâu bệnh tổng hợp nhằm chủ động bảo vệ tốt các vụ sản xuất, dự báo sớm tình hình phát sinh gây hại của các đối tượng chủ yếu nhằm giúp cơ sở phát hiện sớm các ổ dịch, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, phấn đấu không để đối tượng nào phát sinh gây hại thành dịch trên diện rộng, từ đó bảo toàn thành quả sản xuất trồng trọt năm 2015./.

(Nguồn: HBĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction