Hỏi: 

Đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đê ngăn lũ từ Hồ 2 Ngọc Lương huyện Yên Thủy đi xóm Ba Cầu để đảm bảo không bị ngập úng cục bộ khi có mưa lũ xảy ra cho nhân dân các xóm Thung, Ba Cầu và xóm Bờ Sông

Trả lời: Tuyến Đê lái lũ sau hồ Ngọc Lương 2, xã Ngọc Lương (Tuyến đê ngăn lũ từ xóm Hồ 1 - Quốc lộ 12b đoạn xã Ngọc Lương giáp cầu Lập Cập) là tuyến đê quan trọng trên địa bàn huyện Yên Thủy, nằm trong Quy hoạch phòng, chống lũ cho các tuyến sông có đê trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 đã được HĐND tỉnh phê duyệt tại Nghị Quyết số 66/2013/NQ-HĐND ngày 11/12/2013.

Tuyến Đê lái lũ sau hồ Ngọc Lương 2, xã Ngọc Lương bảo vệ cho 200 hộ dân của 4 xóm: xóm Ba Cầu, xóm Thung, xóm Hổ 3, xóm Liên Tiến và 35 ha diện tích đất canh tác. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng trên 100 tỷ đồng.

Với tổng mức đầu tư lớn mà nguồn kinh phí của địa phương còn hạn chế, UBND huyện Yên Thủy đã đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình hỗ trợ vốn cho Dự án tại Văn bản số 692/UBND-BQLDA ngày 31/10/2019. UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng dự án trên tại Văn bản số 2053/UBND-NNTN ngày 17/12/2019; Công văn số 1776/UBND-NN ngày 19/10/2020 báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Việc xây dựng tuyến đê là rất cần thiết và cấp bách với tổng mức đầu tư lớn để xây dựng quy mô đảm bảo an toàn phòng chống lũ cho các hộ dân và diện tích sản xuất của xã Ngọc Lương. Tuy nhiên nguồn kinh phí của huyện và tỉnh còn hạn chế nên khả năng cân đối vốn từ nguồn ngân sách địa phương là không thể thực hiện được. Do đó khi có nguồn vốn từ Trung ương hỗ trợ, sẽ triển khai thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction