Sáng 18/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Dự án "Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" vay vốn Ngân hàng thế giới. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Ngày 10/11 vừa qua UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, GD&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh để triển khai thực hiện dự án. Theo đó, Chương trình này được thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020 với mục tiêu tổng quát là cải thiện hành vi vệ sinh, tăng cường tiếp cận bền vững tới nước sạch và vệ sinh nông thôn thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung bộ. Chương trình được thiết kế gồm 03 hợp phần với tổng vốn được phân bổ là 12,393 triệu USD. Tại tỉnh Hòa Bình, Sở NN&PTNT chọn 07 danh mục công trình để sửa chữa, nâng cấp công trình nước sinh hoạt.

Đến nay, Sở NN&PTNT (Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn) đã triển khai một số nội dung công việc: Làm việc với UBND các huyện để báo cáo và lựa chọn danh mục đầu tư dự án; kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình để so sánh sự phù hợp của công trình với các tiêu chí lựa chọn đầu tư xây dựng của chương trình; thống nhất các phương án cấp nước trên địa bàn; họp tham vấn cộng đồng, xác định tổng số các hộ dân trong dự án và sự cam kết đầu nối sử dụng nước, chi trả tiền sử dụng nước của các hộ dân hàng tháng; điều tra, thu thập tình hình dân sinh kinh tế của dự án để chuẩn bị cho công tác lựa chọn dự án và kế hoạch chuẩn bị cho từng dự án.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý, phối hợp với Sở Y tế, GD&ĐT thực hiện dự án. Theo đó, các cơ quan tham gia triển khai Chương trình có trách nhiệm báo cáo các danh mục được lựa chọn để thực hiện dự án. Triển khai theo đúng thời gian quy định phù hợp với văn kiện của chương trình và sổ tay hướng dẫn thực hiện chương trình đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành cần hoàn thành sớm gửi báo cáo cho Sở NN&PTNT để tổng hợp dự án và trình UBND tỉnh thẩm định để triển khai dự án theo đúng kế hoạch./.

Nguồn: CTTĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction