Ngày 25/4, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên Thuỷ thẩm định xã Yên Trị về đích NTM năm 2016.

Đoàn công tác đi tham quan trường Tiểu học xã Yên Trị đạt chuẩn mức độ 1.

Hết năm 2015 xã Yên Trị đạt 15 tiêu chí NTM. Năm 2016 với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự quyết tâm của chính quyền và sự đồng lòng của người dân,  đến hết năm 2016 xã đã hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Trong 6 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM xã đã huy động nguồn lực trên 92 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và phát triển sản xuất. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, hệ thống đường GTNT, thuỷ lợi, điện được xây dựng cơ bản đạt chuẩn phục vụ nhân dân. Thu nhập chủ yếu của xã là sản xuất nông nghiệp, TTCN và thương mại dịch vụ. Xã đã vận động nhân dân thực hiện dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng các mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả giúp nhau phát triển kinh tế gia đình xoá đói giảm nghèo. Năm 2016 thu nhập bình quân đầu người đạt 28,34 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,84%. Xã có 11/14 xóm được công nhận làng  văn hóa, chiếm 78,57%, có 1.536 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm 81,9%. Số người trong độ tuổi lao động đạt 92%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 73,12%. Tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 99%. Xã có 3 trường học đạt chuẩn quốc gia phục vụ cho việc dạy và học. Trạm y tế xã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, có đội ngũ y bác sĩ thực hiện tốt việc khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân...

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên Hội đồng thẩm định đã có ý kiến đóng góp về các tiêu chí do ngành phụ trách, kết quả rà soát các tiêu chí của xã đều đạt. Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã trong thực hiện chương trình xây dựng NTM. Sau khi nghe báo cáo của ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và đi kiểm tra, đánh giá, thẩm định từng tiêu chí trên các lĩnh vực, Đoàn công tác cơ bản nhất trí kết quả xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với xã hoàn thiện lại hồ sơ theo ý kiến đóng góp của các sở, ngành gửi về văn phòng điều phối. Trên cơ sở đó cơ quan thường trực sẽ hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét bỏ phiếu và ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị các xã đã đặt chuẩn NTM năm 2015 rà soát lại các tiêu chí theo bộ tiêu chí mới, tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Bên cạnh đó, xã cần tiếp tục quan tâm phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho nhân dân, chú ý tiêu chí môi trường thực hiện cải tạo vườn tạp,  xây dựng tường rào,  ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, văn minh, và tỷ lệ người dân tham gia BHYT./.

HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction