Sáng 26/4, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND huyện Lương Sơn thẩm định xã Thanh Lương về đích NTM năm 2016.

 Đoàn công tác đi tham quan trường Tiểu học và Trung học xã Thanh Lương.

Thanh Lương là 1 trong 3 xã phấn đấu về đích NTM năm 2016 của huyện Lương Sơn. Năm 2011 khi bắt tay vào xây dựng NTM xã mới đạt 4  tiêu chí. Đến năm 2015 xã đạt 10 tiêu chí. Theo thống kê trong 6 năm thực hiện xây dựng NTM xã đã huy động nguồn lực 180.909 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 89.076 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và phát triển sản xuất. Trong những năm qua, nhân dân xã Thanh Lương đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, phát triển TTCN, dịch vụ và ngành nghề nâng cao thu nhập. Hiện, trên địa bàn xã có 3 HTX và 4 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động. Năm 2011, thu nhập bình quân đầu người mới đạt 7,5 triệu đồng, năm 2016 thu nhập bình quân đầu người đạt 22,6 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,22%. Đến nay, xã đã có trên 41,46% lao động được đào tạo nghề. 95% hộ dân được sử dụng điện. Xã có nhà văn hóa và khu thể thao xã đạt chuẩn, 100% thôn có nhà văn hóa và khu thể thao thôn đạt chuẩn, 4/6 thôn đạt tiêu chuẩn làng văn hóa, 100% các thôn có internet, trên 90% hộ có nhà đạt chuẩn, trên 91% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên, trên 95% hộ dân dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh...

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên Hội đồng thẩm định đã có ý kiến đóng góp về các tiêu chí do ngành phụ trách, kết quả rà soát các tiêu chí của xã đều đạt. Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã trong thực hiện chương trình xây dựng NTM. Sau khi nghe báo cáo của ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và đi kiểm tra, đánh giá, thẩm định từng tiêu chí trên các lĩnh vực, Đoàn công tác cơ bản nhất trí kết quả xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 7 về chợ nông thôn và tiêu chí số 19 về an ninh trật tự xã hội.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn yêu cầu UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với xã hoàn thiện lại hồ sơ theo ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đặc biệt là có giải trình về  2 tiêu chí chưa đạt và bổ sung đầy đủ các quyết định công nhận các tiêu chí chậm nhất là ngày 3/5 gửi lại các sở, ngành thẩm tra.Trên cơ sở đó, cơ quan thường trực sẽ hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét có bỏ phiếu và ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 hay không. Đồng chí trưởng đoàn cũng đề nghị các xã đã đạt chuẩn NTM năm 2015 rà soát lại các tiêu chí theo bộ tiêu chí mới, tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Bên cạnh đó, xã cần tiếp tục quan tâm phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đồng thời phát động phong trào nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT./.

HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction