Ngày 29/8, tại Nhà văn hóa xã Lâm Sơn, UBND huyện Lương Sơn tổ chức Lễ công bố xã Lâm Sơn đạt danh hiệu "Xã đạt chuẩn NTM năm 2016"; kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã (27/7/1957 – 27/7/2017) và công bố Quyết định công nhận "Làng nghề chế tác gỗ lũa, đá cảnh”. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tặng bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn.

 

Trao tặng Bằng công nhận "Làng nghề gỗ lũa – đá cảnh” đối với xóm Đoàn Kết, xã Lâm Sơn.

 

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng NTM xã Lâm Sơn giai đoạn 2011-2016.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Lâm Sơn đã ôn lại truyền thống 60 năm thành lập và phát triển của xã Lâm Sơn. Sau đó, cho biết những kết quả nổi bật trong 5 năm (2011 – 2016) thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Là một xã có bề dày lịch sử, Lâm Sơn đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân để xây dựng NTM thành công, góp phần tạo thêm động lực cho phát triển KT-XH. Đến hết năm 2016, xã Lâm Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, trong đó đạt những kết quả đáng ghi nhận về phát triển hạ tầng, thúc đẩy sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân và đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội khác. Cụ thể, đến cuối năm 2016, mức thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 26 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,94%; toàn xã không còn hộ thiếu đói, không còn nhà ở tạm và dột nát; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia; thiết chế văn hóa ở cơ sở đáp ứng tốt nhu cầu; chất lượng đời sống văn hóa được củng cố; an ninh chính trị và TTATXH luôn được giữ ổn định. Đặc biệt, xã Lâm Sơn đã tạo được chuyển biến tích cực trong phát triển các ngành nghề nông thôn. Điển hình là xóm Đoàn Kết với chế tác gỗ lũa - đá cảnh. Với việc được công nhận là làng nghề, đây hứa hẹn sẽ là ngành nghề mở ra hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân xóm Đoàn Kết nói riêng và xã Lâm Sơn nói chung.

Nhân dịp này, UBND xã Lâm Sơn đã phát động Phong trào thi đua giữ vững danh hiệu Xã chuẩn NTM với những mục tiêu, giải pháp cụ thể từ nay đến năm 2020. 

Ghi nhận nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, UBND tỉnh đã tặng bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng. UBND huyện Lương Sơn tặng Giấy khen cho các tập thể, hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất ắc trong thực hiện phong trào "Lương Sơn chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011 – 2016./.

HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction