Sáng 7/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác xây dựng nông thôn mới Quý I và thảo luận các nội dung để các xã phấn đấu về đích năm 2015, hoàn thành kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 800 tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo 800 tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 800 tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Ngay từ đầu năm 2015, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 800 tỉnh đã tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành về việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong đó, xác định 6 chỉ tiêu trọng tâm và 10 nhóm giải pháp để thực hiện kế hoạch. Công tác tuyên truyền xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin truyền thông. Nhờ đó, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho dân cư nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, văn hoá – xã hội – môi trường và nguồn vốn thực hiện.

Tính đến hết 31/3/2015, có 1 xã đạt 19 tiêu chí, 33 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 61 xã đạt từ 10-14 tiêu chí, 94 xã đạt từ 5-9 tiêu chí và có 2 xã đạt dưới 5 tiêu chí.

Năm 2015, toàn tỉnh có 29 xã đăng kí về đích NTM. Đến hết quý I, bình quân tiêu chí NTM các xã đăng kí đạt 16,13 tiêu chí/xã. Trong đó, 01 xã đạt 19 tiêu chí, 8 xã đạt 17 tiêu chí, 14 xã đạt 16 tiêu chí, 5 xã đạt 15 tiêu chí và 01 xã đạt 14 tiêu chí. Qua đánh giá, trong năm 2015 sẽ có 25 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới. Còn 4 xã khó có khả năng về đích tập trung ở các huyện Mai Châu, Kim Bôi và Lương Sơn…. Hiện 4 xã đang gặp những khó khăn như: giao thông, thuỷ lợi, trường học, môi trường, trạm y tế.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận bàn các giải pháp tích cực nhằm xây dựng các xã đạt chuẩn NTM hiệu quả, phù hợp với thực tế của từng địa phương.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả trong toàn tỉnh đạt được. Đồng thời, để khắc phụ khó khăn trong thực hiện xây dựng NTM và hỗ trợ đưa các xã về đích năm 2015, đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo 800 tỉnh cần gắn trách nhiệm của các thành viên trong công tác chỉ đạo; Văn phòng điều phối và cơ quan thường trực làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, điều hành. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Văn phòng điều phối với các sở, ngành, các huyện, thành phố. Nhiệm vụ trong thời gian tới cần hướng dẫn đánh giá hoàn thành các tiêu chí; tập trung kế hoạch đưa 25 xã đăng kí về đích năm 2015; tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của các đơn vị về tài chính, nguồn nhân lực và công tác thẩm định dự án trong xây dựng nông thôn mơi. Đối với các tiêu chí khó áp dụng vào thực tế như tiêu chí về Bảo hiểm y tế, tiêu chí văn hoá, cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn…, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành tổng hợp tham mưu đề xuất cho lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ đạo 800 tỉnh./.

(Nguồn: CTTĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction