Ngày 20/8, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Quân, Chánh Văn phòng điều phối chương trình MTQG NTM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ 800 huyện Lạc Sơn thẩm định 2 xã về đích NTM đợt 2 năm 2015 gồm Nhân Nghĩa và Liên Vũ.

Hội đồng thẩm định NTM tỉnh và huyện đi kiểm tra công trình khu thể thao trung tâm xã Nhân Nghĩa, Lạc Sơn.

Năm 2015, huyện Lạc Sơn phấn đấu 3 xã về đích trong đó xã Vũ Lâm đã được công nhận về đích NTM đợt 1. 2 xã Nhân Nghĩa và Liên Vũ đến nay đã cơ bản đạt 19 tiêu chí, đang tiếp tục hoàn thiện một số tiêu chí. Đối với xã Nhân Nghĩa, về tiêu chí giao thông, xã đã được phê duyệt cứng hoá nhựa đường 730m tuyến đường liên xã Nhân Nghĩa đi Văn Sơn; về tiêu chí cơ sở vật chất văn hoá 12/12 xóm, phố có nhà văn hóa, hiện xã đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình nhà văn hoá xã và sân thể thao trung tâm xã có mức đầu tư 5,6 tỉ đồng. Đối với xã Liên Vũ, về tiêu chí giao thông đường trục xã, liên xã đã được phân bổ 2.750 triệu đồng vốn TPCP để cứng hoá 1,5 km đường liên xã; Về tiêu chí y tế Trạm y tế xã đã được công nhận đạt chuẩn từ năm 2009. Tuy nhiên tỉ lệ người dân tham gia BHYT mới đạt 52,6%.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong hội đồng thẩm định tỉnh đã có ý kiến đánh giá về các tiêu chí do ngành mình phụ trách kết quả rà soát các tiêu chí của các xã đều đạt. Theo BCĐ 800 huyện Lạc Sơn đối với các tiêu chí còn thiếu sẽ giao cho các phòng chuyên môn tiếp tục chỉ đạo các xã hoàn thiện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu 2 xã cần tiếp tục hoàn thiện bổ sung số liệu các tiêu chí theo qui định. Cụ thể số liệu về huy động nguồn lực thực hiện các tiêu chí, các mô hình kinh tế hiệu quả. Duy trì công tác vệ sinh môi trường nông thôn, phát quang bụi rậm 2 bên đường, đẩy mạnh thu gom xử lý rác thải ở khu dân cư. Đề nghị Hội đồng thẩm định huyện hoàn tất các hồ sơ, hoàn thiện văn bản trình thẩm định xã NTM gửi về cơ quan thường trực trước ngày 25/8 để Hội đồng thẩm định tỉnh tổng hợp trình UBND tỉnh công nhận 2 xã Liên Vũ và Nhân Nghĩa đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2015./.

Nguồn: HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction