Ngày 25/8, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn NTM của tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Quân, Chánh Văn phòng điều phối chương trình MTQG NTM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ 800 huyện Lương Sơn thẩm định xã Thành Lập về đích NTM đợt 2 năm 2015.

Hội đồng thẩm định NTM tỉnh và huyện đi kiểm tra công trình trường tiểu học xã Thành Lập, Lương Sơn đang thi công.

Lương Sơn đã có 4 xã được công nhận xã NTM đợt 1. Xã Thành Lập đăng ký bổ sung xã NTM đợt 2. Như vậy, Lương Sơn là huyện có nhiều xã về đích NTM nhất toàn tỉnh. Đến nay xã Thành Lập đã cơ bản đạt 19 tiêu chí. Còn 1 số tiêu chí đang tiếp tục thực hiện. Trong đó, công trình xây dựng trạm y tế của xã đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ngoài ra, xã đang đẩy nhanh tiến độ thi công công trình trường tiểu học và THCS.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong hội đồng thẩm định tỉnh đã có ý kiến đánh giá về các tiêu chí do ngành mình phụ trách kết quả rà soát các tiêu chí của xã đều đạt so với yêu cầu.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả của xã Thành Lập trong thực hiện NTM. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả như mô hình rau hữu cơ, chăn nuôi qui mô lớn để nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, đề nghị xã quan tâm công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng. Đồng chí Trưởng đoàn cũng yêu cầu huyện đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn TPCP năm 2015 để có thể ứng vốn TPCP năm 2016. Đồng thời, đề nghị Hội đồng thẩm định huyện hoàn tất các hồ sơ, hoàn thiện văn bản trình thẩm định xã NTM theo yêu cầu gửi về cơ quan thường trực để Hội đồng thẩm định tỉnh tổng hợp trình UBND tỉnh công nhận xã Thành Lập đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2015./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction