Ngày 30/11, UBND huyện Lạc Thủy long trọng tổ chức Lễ công bố Xã Đồng Tâm đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự chương trình có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo nhân dân trong xã.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiệp – Giám đốc Sở NN & PTNT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 800 tỉnh trao Bằng công nhận cho xã Đồng Tâm

Năm 2011, khi bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đồng Tâm mới đạt 7/19 tiêu chí. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách tích cực, xã Đồng tâm đã đạt được 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua 5 năm, tổng nguồn vốn thực hiện chương trình huy động đạt trên 174 tỷ đồng. Trong đó, nguồn lực do nhân dân đóng góp quy ra tiền mặt đạt trên 61 tỷ đồng, bằng 35,35%. Riêng diện tích đất do nhân dân hiến được trên 16,3 nghìn ha và hơn 40 nghìn ngày công lao động. Chương trình đã thay đổi căn bản đời sống vật chất tinh thần của người dân. Kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp 100% đối với đường liên xã; nhựa hóa và cứng hóa 14,9km/27,5km đường trục thôn; đường ngõ xóm và đường nội đồng được bê tông hóa thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và sản xuất. Hình thức sản xuất đa dạng, cho thu nhập cao. Năm 2011, thu nhập bình quân đầu người đạt 14,5 triệu đồng/người/năm. Đến năm 2014, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 26 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn trên 6. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ người nghèo luôn thực hiện tốt. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm, cảnh quan sạch đẹp, môi trường trong lành. Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. Tai tệ nạn xã hội đều giảm, đời sống nhân dân được ổn định.

Giai đoạn 2016 – 2020, xã Đồng Tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trong đó, một số mục tiêu cụ thể như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1 – 1,5%/năm, đến năm 2020 còn  4 – 4,5%; tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 60%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85%; tỷ lệ người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh 95%; hệ thống chính trị đạt vững mạnh toàn diện…

Nhân dịp này, UBND huyện Lạc Thủy tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Đồng Tâm giai đoạn 2011 - 2015; UBND xã Đồng tâm tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 39 cá nhân.

UBND huyện Lạc Thủy tặng Giấy khen cho 10 tập thể của xã Đồng Tâm vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã giai đoạn 2011 – 2015.

Nguồn: CTTĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction