Ngày 15/4/2016 xã Thu Phong huyện Cao Phong tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Tham dự lễ đón nhận có Đồng chí Trần Văn Tiệp- TUV, Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT Hòa Bình, phó Ban chỉ đạo 800 tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã bạn và toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.

ntm 19.4.2016 h

Đ/c: Trần Văn Tiệp- Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT, phó Ban chỉ đạo 800 tỉnh trao Quyết định công nhận xã Thu Phong, huyện Cao Phong đạt chuẩn nông thôn mới.

Thu Phong là một trong những xã điểm của huyện trong quá trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015. Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng lên rõ nét. Thu nhập bình quân đầu người từ 14,15 triệu đồng/ người/ năm trong năm 2010 đã tăng lên là 23,7 triệu đồng/ người/ năm với năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,8%, xã có 12/14 xóm được công nhận làng văn hóa chiếm 86%, có 475 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa. Xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư đồng bộ với 6 công trình giao thông liên xã, liên thôn, liên xóm; 02 công trình thủy lợi; 02 công trình nhà văn hóa xã; 01 công trình nước sạch; 01 công trình trạm y tế; 01 trường học; 01 công trình Trung tập HTCĐ xã. Môi trường sinh thái nông thôn được chú trọng thể hiện có trên 90% tỷ lệ người dân nông thôn được dùng nước sạch hợp vệ sinh, có lò đốt rác phục vụ cho công tác thu gom rác thải… Đến nay, tổng nguồn thực hiện chương trình lên đến 63,755 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Trần Văn Tiệp- TUV, Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT, Phó Ban chỉ đạo 800 tỉnh đã chúc mừng toàn thể cán bộ và nhân dân xã Thu Phong đã đạt được những thành công trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh: Để duy trì công nhận đạt chuẩn NTM, Đảng bộ xã Thu Phong cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nâng cao các tiêu chí đã đạt được đặc biệt các tiêu chí có tính chất cộng đồng như: tiêu chí quy hoạch và phát triển theo quy hoạch, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, hệ thống tổ chức chính tri, giao thông….; Tập trung phát triển kinh tế của xã gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp để cải thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội…nhằm giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Nguyễn Như Hoa- Văn phòng NTM tỉnh

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction